DỊCH VỤ GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI HỒ CHÍ MINH


Đối với một thành phố phát triển và đầy tiềm năng về du lịch cũng như kinh tế thì việc làm Visa cho người nước ngoài Việt Nam mà cụ thể hơn là ở Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phổ biến. Nếu Quý Khách hàng đang thắc mắc, cần tư vấn về các vấn đề pháp lý liên quan đến xin gia hạn Visa tại Hồ Chí Minh thì vui lòng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.


Để hiểu rõ về bài viết, chúng tôi  sẽ lần lượt làm rõ những vấn đề sau đây:


1.    Những vấn đề chung về Visa.


2.    Điều kiện để được cấp, gia hạn Visa tại Hồ Chí Minh.


3.    Thủ tục, hồ sơ xin gia hạn Visa tại Hồ Chí Minh.


4.    Dịch vụ làm Visa của chúng tôi tại Hồ Chí Minh.


I.    NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ VISA ( THỊ THỰC ).


1.    Visa là gì?


Visa ( hay gọi là thị thực ) là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Sự cho phép này có thể bằng một văn bản nhưng phổ biến là bằng một con dấu xác nhận dành cho đương đơn vào trong hộ chiếu của đương đơn. Một số quốc gia không đòi hỏi phải có thị thực khi nhập cảnh trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương sự.

 

                                                                           visa-hcm

 

Hình ảnh minh họa về Visa ( Thị Thực)


2.    Sự cần thiết của Visa tại Thành phố Hồ Chí Minh.


-    Nếu bạn muốn đến Thành phố Hồ Chí Minh du lịch, làm việc cần phải có Visa ( Trừ những trường hợp đã có chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài).
-    Visa có thể được coi như là một loại giấy tờ chứng minh sự chấp thuận của Việt Nam cho phép bạn vào lãnh thổ Việt Nam.


3.    Giá trị sử dụng và hình thức của thị thực.


-    Thị thực có giá trị một lần hoặc nhiều lần và không được chuyển đổi mục đích.


-    Thị thực được cấp riêng cho từng người, trừ trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.


-    Thị thực được cấp vào hộ chiếu hoặc cấp rời.


4.    Thời hạn thị thực.


-    Thị thực ký hiệu SQ có thời hạn không quá 30 ngày.
-    Thị thực ký hiệu HN, DL có thời hạn không quá 03 tháng.
-    Thị thực ký hiệu VR có thời hạn không quá 06 tháng.
-    Thị thực ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng.
-    Thị thực ký hiệu LĐ có thời hạn không quá 02 năm.
-    Thị thực ký hiệu ĐT có thời hạn không quá 05 năm.
-    Thị thực hết hạn, được xem xét cấp thị thực mới.
-    Thời hạn thị thực ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất 30 ngày.


                           ( Ký hiệu thị thực quy định cụ thể tại Điều 8 Luật Xuất Nhập cảnh 2014).


II.    ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP, GIA HẠN VISA ( THỊ THỰC ) TẠI  HỒ CHÍ MINH.


Để được cấp thị thực tại Thành phố Hồ Chí Minh, người nước ngoài cần phải có những điều kiện sau:


-    Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.


-    Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 17 của Luật Xuất nhập cảnh 2014.


-    Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật Xuất nhập cảnh 2014.


-    Các trường hợp sau đây đề nghị cấp thị thực phải có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh:
         + Người nước ngoài vào đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư;
         + Người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam phải có giấy phép hành nghề theo quy định của Luật luật sư;
         + Người nước ngoài vào lao động phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động;
         + Người nước ngoài vào học tập phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.


III.    THỦ TỤC, HỒ SƠ XIN GIA HẠN VISA ( THỊ THỰC) TẠI  HỒ CHÍ MINH.


1.    Thủ tục xin gia hạn Visa tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.


Bước 2: Nộp hồ sơ.


-    Cơ quan, tổ chức, cá nhân, công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam, nộp hồ sơ tại trụ sở làm việc của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh:


Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP Hồ Chí Minh.

 

-    Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
           + Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.
           + Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.


-    Thời gian nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật). 


Bước 3: Nhận kết quả.


-    Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả cấp thì yêu cầu người đến nhận kết quả nộp lệ phí và ký nhận.


-    Thời gian: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và thứ 7, chủ nhật).


2.    Thành phần hồ sơ xin gia hạn Visa ( Thị thực): 01 bộ, bao gồm:


-    Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn theo quy định.


-    Visa cũ của người nước ngoài còn thời hạn sử dụng.


-    Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực và gia hạn tạm trú (mẫu NA5).


-    Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú tại địa phương có dấu xác nhận của Công an xã/phường nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.


-    Hồ sơ, giấy tờ chứng minh của người nước ngoài theoo các diện: bảo lãnh, lao động, thăm thân, đầu tư…


3.    Thời hạn giải quyết: không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.


4.    Lệ phí Nhà nước.


-    Gia hạn thị thực có giá trị một lần: 25 USD.


-    Gia hạn thị thực có giá trị nhiều:


          + Loại có giá trị đến 03 tháng:  50 USD.


          + Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng:  95 USD.


          + Loại có giá trị trên 06 tháng đến 01 năm: 135 USD.


-    Chuyển ngang giá trị thị thực, thẻ tạm trú, thời hạn tạm trú còn giá trị từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới: 05 USD.


IV.    DỊCH VỤ LÀM VISA ( THỊ THỰC ) TẠI HỒ CHÍ MINH CỦA CHÚNG TÔI.


1.    Chúng tôi cung cấp các  dịch vụ:


-    Xin cấp Visa mới cho người nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-    Gia hạn Visa cho người nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh.


2.    Dịch vụ của chúng tôi tại Thành phố Hồ Chí Minh:


-    Tư vấn điều kiện, thủ tục nhiệt tình và miễn phí;
-    Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định;
-    Thay mặt Quý khách hàng trực tiếp đi nộp và nhận kết quả;
-    Chuyển kết quả cho Quý khách hàng nhanh nhất khi nhận được kết quả.
 

Nếu còn gì thắc mắc hoặc chưa rõ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901000000 để được tư vấn kịp thời.


 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại GiayPhepLaoDong.com.vn, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.