DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài - Người lao động nước ngoài khi đến Việt Nam thường gặp một số vấn đề liên quan đến Giấy phép lao động. Những lao động đi theo các tổ chức, doanh nghiệp cũng có thể gặp đôi chút vướng mắc về điều kiện và thủ tục như giấy tờ thế nào, xin giấy, cấp giấy ở đâu? Vì vậy:

 

Hãy để những vướng mắc về thủ tục xin Giấy phép lao động cho Chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của khách hàng và đại diện khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng những thông tin cần biết xung quanh việc làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài: 

 

Dịch vụ làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài

 

I. GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀ GÌ?

 

Giấy phép lao động là loại giấy tờ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền cho người nước ngoài đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam và người lao động nước ngoài sẽ được bảo vệ các quyền lợi hợp pháp theo pháp luật lao động của Việt Nam.

 

 Người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam với thời gian trên 3 tháng bắt buộc phải có Giấy phép lao động. Đây là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp cho người nước ngoài đủ điều kiện tới làm việc tại Việt Nam, và người lao động nước ngoài sẽ được bảo vệ theo pháp luật lao động của Việt Nam cũng như được đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của họ. Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam. Bên cạnh đó, người sử dụng lao động còn bị phạt tiền lên đến 75 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

  

Các thông tin ghi trên Giấy phép lao động bao gồm:

- Thông tin của người lao động nước ngoài;

- Thông tin về đơn vị làm việc (tên, địa chỉ);

- Thông tin về công việc sẽ đảm nhận (Vị trí công việc, chức danh, thời hạn làm việc).

 

Có thể thấy rằng, Giấy phép lao động là loại giấy tờ vô cùng quan trọng đối với Doanh nghiệp và người lao động nước ngoài. Vậy người lao động nước ngoài sẽ phải đảm bảo những điều kiện gì để được cấp giấy phép lao động?

 

II. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

 

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải đủ các điều kiện sau để được cấp Giấy phép lao động:

1.   Điều kiện chung:

• Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật;

• Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

• Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

=>> Xem thêm: Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài. (có lý lịch tư pháp);

• Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

 

2.   Điều kiện cụ thể để được công nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

 

a. Chuyên gia là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

- Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài (trước ngày 01/04/2016 là không bắt buộc);

- Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

 

b. Nhà quản lý, giám đốc điều hành là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

- Nhà quản lý là người quản lý doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 18 Điều 4 Luật Doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức;

- Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

 

c. Lao động kỹ thuật: Được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo.

 

3. Điều kiện để được gia hạn giấy phép lao động:


- Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

- Vị trí làm việc và chức danh phải giữ nguyên 

 

4. Điều kiện cấp lại Giấy phép lao động do hư hỏng, mất, thay đổi thông tin:

- Vị trí làm việc và chức danh phải giữ nguyên 

(Em nêu rõ ra luôn Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật là gì luôn, giống như trong bài thủ tục)

(Nếu thêm điều kiện gia hạn và cấp lại giấy phép lao động: bổ sung thêm)

Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về điều kiện được cấp Giấy phép Lao động, tránh trường hợp không đủ điều kiện sẽ gây tốn thời gian, chi phí. Hotline: 0935 700 968

 

III. DỊCH VỤ CỦA GIAYPHEPLAODONG.COM.VN:

 

Chúng tôi với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý hơn nhiều năm kinh nghiệm đã nghiên cứu các quy định của Pháp luật Việt Nam về điều kiện, trình tự thủ tục cấp Giấy phép lao động sẽ là nơi đáng tin cậy để quý khách giao phó công việc của mình.

Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ:

 

1. Dịch vụ cấp mới Giấy phép lao động:

 

Khi sử dụng dịch vụ tại Giaypheplaodong.com.vn, quý khách hàng chỉ cần cung cấp những giấy tờ sau:

- Bằng đại học (đối với chuyên gia) hoặc Chứng chỉ đào tạo (đối với lao động kỹ thuật)

- Văn bản xác nhận 3 năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài phải phù hợp với bằng cấp và vị trí cần tuyển dụng tại Việt Nam

 

Trường hợp đã có GPLĐ 02 lần trở lên thì có thể xác nhận thay thế cho Văn bản. (Phải phù hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng)

- Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế;

-  Lý lịch tư pháp;

- Bản sao chứng thực hộ chiếu nguyên cuốn;

- Quyết định cho phép sử dụng lao động nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền (nếu có);

 

Lưu ý:

- Đối với những cá nhân đã từng cư trú tại Việt Nam, lý lịch tư pháp và giấy khám sức khỏe chỉ cần xin tại Việt Nam.

- Các giấy tờ ở nước ngoài bắt buộc phải có xác nhận hợp pháp hoá tại nước sở tại. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành hợp pháp hoá tại Việt Nam, bao gồm dịch thuật và tiến hành các thủ tục hợp pháp hóa tại Việt Nam.

 

2. Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động:

  

Hồ sơ cần chuẩn bị:

- Công văn chấp thuận vị trí mới của UBND tỉnh/thành phố;

- 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

- Giấy phép lao động đã được cấp;

- Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

 

3. Dịch vụ cấp lại Giấy phép lao động do hư hỏng, mất, thay đổi thông tin:

 

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 

- 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

- Giấy phép lao động đã được cấp;

- Trường hợp giấy phép lao động bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật.

- Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động  thì phải có các giấy tờ chứng minh về việc thay đổi nội dung.

 

4. Các công việc chúng tôi sẽ thực hiện:

 

- Tư vấn cho Quý khách hàng các quy định và chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ cần thiết.

- Soạn thảo các văn bản, biểu mẫu và chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn thiện cho Quý khách hàng.

- Đại diện Quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục (nếu có) và hỗ trợ Quý khách hàng các công việc liên quan.

- Nhận và bàn giao Giấy phép lao động đến tận thay Khách hàng.

Lưu ý: Sau khi người nước ngoài được cấp Giấy phép lao động thì có thể tiến hành xin cấp Thẻ tạm trú theo thời hạn của Giấy phép lao động (thông thường là 02 năm). Khi đã có thẻ tạm trú thì người nước ngoài không cần phải xin Visa Việt Nam

 

Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra hướng giải quyết phù hợp cho khách hàng. 

5. Tại sao không nên tự làm Giấy phép lao động?

 

Giấy phép lao động là loại giấy tờ phức tạp, các thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết để xin chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài cũng như xin cấp giấy phép lao động lại tốn nhiều thời gian với những công đoạn khác nhau. Mặc khác, những quy định về giấy phép lao động thường xuyên thay đổi, cần phải có sự am hiểu luật. Vì vậy, nếu Quý khách hàng tự thực hiện các thủ tục liên quan đến việc xin GPLĐ thì cần phải chuẩn bị kỹ càng và có sự giải trình hợp lý với cán bộ Nhà nước về hồ sơ của mình để đảm bảo về tính pháp lý cũng như tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc để xin được Giấy phép lao động.

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của mình, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng nhất đến cho doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ pháp lý của Công ty chúng tôi, yêu cầu của quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc.

 

Các đơn vị đã sử dụng dịch vụ tại Giaypheplaodong.com.vn:

 

 

KH sử dụng dịch vụ làm Giấy phép lao động tại Giaypheplaodong.com.vn

 

KH sử dụng dịch vụ làm Giấy phép lao động tại Giaypheplaodong.com.vn

 

 

 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại GiayPhepLaoDong.com.vn, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.