DỊCH VỤ LÀM WORK PERMIT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 

Dịch vụ làm Work Permit cho người nước ngoài - Work Permit là gì? Work Permit (hay còn gọi là Giấy phép lao động) là cụm từ dùng để chỉ loại giấy tờ do cơ quan Nhà nước Việt Nam cấp cho công dân nước ngoài muốn vào Việt Nam làm việc, là tài liệu chứng minh người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trong giấy phép lao động sẽ ghi nơi công tác, vị trí công việc do người nước ngoài làm việc và thời hạn. Thời hạn của Giấy phép lao động phụ thuộc vào thời hạn ghi trên Hợp đồng lao động giữa người lao động và công ty nhưng không quá 02 (hai) năm và có thể được cấp lại (gia hạn).

 

 

I.  ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP WORK PERMIT

 

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải đủ các điều kiện sau để được cấp Giấy phép lao động:

• Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật;

• Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

• Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

=>> Xem thêm: Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài. (có lý lịch tư pháp);

• Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

 

Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về điều kiện được cấp Giấy phép Lao động, tránh trường hợp không đủ điều kiện sẽ gây tốn thời gian, chi phí. Hotline: 0935 700 968

 

II.   NHỮNG TRƯỜNG HỢP PHẢI XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

 

-   Thực hiện hợp đồng lao động;

-   Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;

-   Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, dạy nghề và y tế;

-   Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;

-   Chào bán dịch vụ;

-   Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

-   Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;

-   Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;

 

III.  NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG PHẢI XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

 

-   Là thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn.

-   Là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

-   Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

-   Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.

-   Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được.

-   Là luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật luật sư.

-   Theo quy định của Điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

-   Là học sinh, sinh viên học tập tại Việt Nam làm việc tại Việt Nam nhưng người sử dụng lao động phải báo trước 07 ngày với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

-   Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới, bao gồm: kinh doanh; thông tin; xây dựng; phân phối; giáo dục; môi trường; tài chính; y tế; du lịch; văn hóa giải trí và vận tải;

-   Bộ Công Thương hướng dẫn căn cứ, thủ tục để xác định người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ nêu trên.

-   Vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài;

-   Được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;

-   Giáo viên của cơ quan, tổ chức nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền của nước đó cử sang Việt Nam giảng dạy tại trường quốc tế thuộc phạm vi quản lý của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam;

-   Tình nguyện viên;

-   Người có trình độ từ thạc sĩ trở lên hoặc tương đương thực hiện tư vấn, giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại cơ sở giáo dục đại học, cơ sở dạy nghề trình độ cao đẳng với thời gian không quá 30 ngày;

-   Cơ sở giáo dục đại học, cơ sở dạy nghề trình độ cao đẳng phải có văn bản xác nhận về việc người lao động nước ngoài thực hiện công việc tư vấn, giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

-   Người lao động nước ngoài vào Việt Nam thực hiện thỏa thuận quốc tế mà cơ quan nhà nước ở Trung ương, cơ quan cấp tỉnh và tổ chức – xã hội cấp Trung ương ký kết theo quy định của pháp luật.

-   Cơ quan nhà nước ở Trung ương, cơ quan cấp tỉnh và tổ chức – xã hội cấp Trung ương phải có văn bản thông báo với cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động về việc người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện thỏa thuận quốc tế mà các cơ quan, tổ chức này đã ký kết.

-   Các trường hợp khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định theo đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

 

IV. DỊCH VỤ CỦA GIAYPHEPLAODONG.COM:

 

Chúng tôi với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý hơn nhiều năm kinh nghiệm đã nghiên cứu các quy định của Pháp luật Việt Nam về điều kiện, trình tự thủ tục cấp Giấy phép lao động sẽ là nơi đáng tin cậy để quý khách giao phó công việc của mình.

Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ:

 

1. Dịch vụ cấp mới Giấy phép lao động:

 

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng chỉ cần cung cấp những giấy tờ sau:

- Bằng đại học (đối với chuyên gia) hoặc Chứng chỉ đào tạo (đối với lao động kỹ thuật)

- Văn bản xác nhận 3 năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài phải phù hợp với bằng cấp và vị trí cần tuyển dụng tại Việt Nam

Trường hợp đã có GPLĐ 02 lần trở lên thì có thể xác nhận thay thế cho Văn bản. (Phải phù hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng)

- Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế;

-  Lý lịch tư pháp;

- Bản sao chứng thực hộ chiếu nguyên cuốn;

- Quyết định cho phép sử dụng lao động nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền (nếu có);

 

Lưu ý:

- Đối với những cá nhân đã từng cư trú tại Việt Nam, lý lịch tư pháp và giấy khám sức khỏe chỉ cần xin tại Việt Nam.

- Các giấy tờ ở nước ngoài bắt buộc phải có xác nhận hợp pháp hoá tại nước sở tại. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành hợp pháp hoá tại Việt Nam, bao gồm dịch thuật và tiến hành các thủ tục hợp pháp hóa tại Việt Nam.

 

Hình ảnh Giấy phép lao động được thực hiện bởi Giaypheplaodong.com.vn

 

2. Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động:

   

HỒ SƠ CẦN THIẾT

- Công văn chấp thuận vị trí mới của UBND tỉnh/thành phố;

- 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

- Giấy phép lao động đã được cấp;

- Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

 

3. Các công việc chúng tôi sẽ thực hiện:

 

- Tư vấn cho Quý khách hàng các quy định và chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ cần thiết.

- Soạn thảo các văn bản, biểu mẫu và chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn thiện cho Quý khách hàng.

- Đại diện Quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục (nếu có) và hỗ trợ Quý khách hàng các công việc liên quan.

Lưu ý: Sau khi người nước ngoài được cấp Giấy phép lao động thì có thể tiến hành xin cấp Thẻ tạm trú theo thời hạn của Giấy phép lao động (thông thường là 02 năm). Khi đã có thẻ tạm trú thì người nước ngoài không cần phải xin Visa Việt Nam

 

Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra hướng giải quyết phù hợp cho khách hàng. 

 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại GiayPhepLaoDong.com.vn, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.