GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam -  Giấy phép lao động của người nước ngoài sắp hết hạn hay đã quá hạn do Quý khách không thực hiện thủ tục gia hạn? Quý khách muốn tiếp tục làm việc tại Việt Nam sẽ phải tiến hành thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động.

 

 Quý khách cần một đơn vị chuyên tư vấn quy trình thủ tục hồ sơ gia hạn giấy phép lao độngcho người nước ngoài? Sau đây, Chúng tôi xin giới thiệu về trình tự, thủ tục, hồ sơ gia hạn giấy phép lao động căn cứ theo quy định mới nhất của Pháp luật.

 

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

 

I. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG:

 

Điều kiện quan trọng:

Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

Điều kiện cơ bản khác:  Vị trí và chức danh phải được giữ nguyên như trên GPLĐ đã được cấp

 

II. HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ XIN GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 

Đến với Giaypheplaodong.com, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

- 02 ảnh màu (4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng.

- Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế còn giá trị theo quy định của pháp luật Việt Nam

- Giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất) còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn.

- Giấy chứng nhận sức khỏe tại các bệnh viện được Bộ Y Tế quy định.

*Đối với chức danh là Chuyên gia: cung cấp Bằng Đại Học, xác nhận kinh nghiệm làm việc tối thiểu 3 năm cùng vị trí tương đương.

*Đối với chức danh nhà Quản lý: Không cần bổ sung Bằng Đại Học hoặc xác nhận kinh nghiệm

*Đối với chức danh Lao động Kỹ thuật: Cung cấp văn bằng chứng nhận được đào tạo tối thiểu 1 năm cùng ở vị trí tương đương và xác nhận kinh nghiệm tối thiểu 3 năm làm việc tại nước ngoài.

 

Lưu ý:

- Đối với trường hợp gia hạn giấy phép lao động do hết hạn: Do giấy phép lao động cũ đã có thời hạn 2 năm, nên Quý khách chỉ cần văn bản xác nhận kinh nghiệm tối thiểu thêm 1 năm.

- Trường hợp giấy phép lao động bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật.

- Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động  thì phải có các giấy tờ chứng minh về việc thay đổi nội dung.

 

Ngoài ra, tùy trường hợp cụ thể, có thể bổ sung một trong các loại giấy tờ sau:

+ Văn bản phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

+ Hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa các đối tác Việt Nam và nước ngoài có thỏa thuận việc sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

+ Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và nước ngoài hoặc văn bản chứng minh người lao động tiếp tục đàm phán cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

+ Văn bản của một nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại.

+ Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

Lưu ý: Các giấy tờ này bằng tiếng nước ngoài phải được dịch thuật công chứng tư pháp sang Tiếng Việt và phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

 

III. TRÌNH TỰ THỦ TỤC:

 

-   Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

-   Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

 

Lệ phí nhà nước: 450.000đ/giấy phép (Bốn trăm năm mươi ngàn đồng) đối với trường hợp Cấp lại, gia hạn Giấy phép lao động

 

IV. THỜI GIAN XỬ LÝ HỒ SƠ : 

 

-   Thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận và ký đầy đủ hồ sơ.

-   Các trường hợp cần KHẨN, Quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận tư vấn của Chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

 

Giấy phép lao động được thực hiện bởi Giaypheplaodong.com.vn

 

V. CÔNG VIỆC CẦN LÀM SAU KHI CÓ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

 

Sau khi hoàn tất thủ tục cấp Giấy phép lao đọng và nhận lại giấy phép lao động bản gốc. Quý công ty cần thực hiện những thủ tục đăng ký cấp thẻ Visa lao động và thẻ tạm trú để đảm bảo lưu trú hợp pháp cho lao động nước ngoài tại Việt Nam.  

 

V. DỊCH VỤ GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CỦA CHÚNG TÔI:
 

Giaypheplaodong.com với đội ngũ Luật sư, Luật gia và Chuyên viên Pháp lý luôn nắm chắc các quy định của pháp luật sẽ là nơi đáng tin cậy để quý khách hàng giao phó công việc của mình. Đến với Chúng tôi, yêu cầu của quý khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc.
 

Dựa trên các giấy tờ mà khách hàng cung cấp, Chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:
 

-     Tư vấn cho Quý khách hàng các quy định và chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ cần thiết.
-     Soạn thảo các văn bản, biểu mẫu và chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn thiện cho Quý khách hàng.
-     Đại diện Quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
-     Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục (nếu có) và hỗ trợ Quý khách hàng các công việc liên quan.
-     Nhận và bàn giao Giấy Phép Lao Động tận tay cho Khác hàng.
---
Hãy để Chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức từ công đoạn chuẩn bị hồ sơ cho đến quá trình tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động. Với kinh nghiệm thực tế và kiến thức pháp lý chắc chắn, cùng đội ngũ Luật sư, Luật gia và Chuyên viên chuyên nghiệp, Chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 


Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của chúng tôi để hỗ trợ trong quá trình giải quyết công việc xin vui lòng liên hệ hotline 0935 700 968 để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.

 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại GiayPhepLaoDong.com.vn, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.