GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

 

Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam - Bạn là một người ngoại quốc, bạn đang có nhu cầu lao động tại Việt Nam, chắc chắn bạn phải xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Bạn không thể tự mình soạn thảo hồ sơ, thủ tục và làm việc với cơ quan chức năng có thẩm quyền. Thấu hiểu được điều đó Giaypheplaodong.com luôn sẵn sàng đưa ra giải pháp cho bạn về vấn đề này.

 

Chúng tôi xin giới thiệu về trình tự, thủ tục, hồ sơ xin giấy phép lao động căn cứ theo quy định mới nhất của Pháp luật như sau:

 

Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

 

I . GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI  LÀ GÌ?

 

Giấy phép lao động là loại giấy tờ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền cho người nước ngoài đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam và người lao động nước ngoài sẽ được bảo vệ các quyền lợi hợp pháp theo pháp luật lao động của Việt Nam.

 

Người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam với thời gian trên 3 tháng bắt buộc phải có Giấy phép lao động. Đây là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp cho người nước ngoài đủ điều kiện tới làm việc tại Việt Nam, và người lao động nước ngoài sẽ được bảo vệ theo pháp luật lao động của Việt Nam cũng như được đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của họ. Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam. Bên cạnh đó, người sử dụng lao động còn bị phạt tiền lên đến 75 triệu đồng theo quy định của pháp luật; người nước ngoài không có Giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam.

 

Có thể thấy rằng, Giấy phép lao động là loại giấy tờ vô cùng quan trọng đối với Doanh nghiệp và người lao động nước ngoài. Vậy người lao động nước ngoài sẽ phải đảm bảo những điều kiện gì để được cấp giấy phép lao động?

 

 II. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

 

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải đủ các điều kiện sau để được cấp Giấy phép lao động:

• Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật;

• Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

• Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài. (có lý lịch tư pháp);

• Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

 

Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về điều kiện được cấp Giấy phép Lao động, tránh trường hợp không đủ điều kiện sẽ gây tốn thời gian, chi phí. Hotline: 0935 700 968

 

III . GIẤY TỜ CHỨNG MINH LÀ NHÀ QUẢN LÝ, GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH, CHUYÊN GIA HOẶC LAO ĐỘNG KỸ THUẬT.

 

1. Đối với nhà quản lý, giám đốc điều hành.

 

- Có giấy phép lao động hoặc hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm có xác định người lao động nước ngoài đã làm việc ở vị trí quản lý, giám đốc điều hành.

- Văn bản xác nhận là quản lý, giám đốc điều hành do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà người lao động nước ngoài đó đã từng làm việc xác nhận.

 

2. Đối với chuyên gia: Cần cung cấp 1 trong 2 loại giấy tờ sau:

 

- Văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài, bao gồm: tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận; thông tin về chuyên gia: họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, quốc tịch và ngành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam;

- Bằng Đại học hoặc tương đương và Giấy tờ xác nhận có ít nhất 03 năm kinh ngiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

 

3. Đối với lao động kỹ thuật

 

- Giấy tờ chứng minh hoặc văn bản xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài về việc đã được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác với thời gian ít nhất 01 năm phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam;

- Giấy tờ chứng minh đã có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam.

Lưu ý: Đối với người lao động nước ngoài nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật mà tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đó.

 

 

IV. HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

 

Quý khách hàng cần cung cấp:

- Bằng đại học (đối với chuyên gia) hoặc Chứng chỉ đào tạo (đối với lao động kỹ thuật) (Đã hợp pháp hóa lãnh sự tại nước sở tại);

- Văn bản xác nhận 3 năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài phải phù hợp với bằng cấp và vị trí cần tuyển dụng tại Việt Nam (Đã hợp pháp hóa lãnh sự tại nước sở tại);

 

Trường hợp đã có GPLĐ 02 lần trở lên thì có thể xác nhận thay thế cho Văn bản. (Phải phù hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng)

- Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế;

Lý lịch tư pháp;

- Bản sao chứng thực hộ chiếu nguyên cuốn;

- Quyết định cho phép sử dụng lao động nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền (nếu có);

Lưu ý:

- Đối với những cá nhân đã từng cư trú tại Việt Nam, lý lịch tư pháp và giấy khám sức khỏe chỉ cần xin tại Việt Nam.

- Các giấy tờ ở nước ngoài bắt buộc phải có xác nhận hợp pháp hoá tại nước sở tại. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành hợp pháp hoá tại Việt Nam, bao gồm dịch thuật và tiến hành các thủ tục hợp pháp hóa tại Việt Nam.

 

Khách hàng sử dụng dịch vụ làm Giấy phép lao động tại Giaypheplaodong.com.vn

 

V. CÔNG VIỆC CỦA CHÚNG TÔI:

 

Chúng tôi với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý hơn nhiều năm kinh nghiệm đã nghiên cứu các quy định của Pháp luật Việt Nam về điều kiện, trình tự thủ tục cấp Giấy phép lao động sẽ là nơi đáng tin cậy để quý khách giao phó công việc của mình.

 

Chúng tôi sẽ:

- Tư vấn cho Quý khách hàng các quy định và chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ cần thiết;

- Soạn thảo các văn bản, biểu mẫu và chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn thiện cho Quý khách hàng;

- Đại diện Quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

- Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục (nếu có) và hỗ trợ Quý khách hàng các công việc liên quan.

 

Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra hướng giải quyết phù hợp cho khách hàng. 

 

 

 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại GiayPhepLaoDong.com.vn, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.