THỦ TỤC XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM

ngay_dang 13/12/2018 loaitin Thẻ Tạm Trú

 

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam -  Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam là điều vô cùng cần thiết, khi họ làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hay các tổ chức có trụ sở đóng tại Việt Nam. Mỗi thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 – 2 năm và đây cũng được xem là thẻ visa dài hạn, bởi vì nó cũng có thể thay thế cho thẻ visa khi xuất, nhập cảnh vào Việt Nam.

 

Vậy thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài gồm những điều kiện gì, cùng với những thủ tục ra sao? Hãy cùng với Giaypheplaodong.com.vn tìm hiểu nhé.

 

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

 

I. ĐIỀU KIỆN XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 

- Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 1 năm. Nếu trường hợp xin thẻ tạm trú loại 2 năm thì thời hạn của hộ chiếu còn phải tối thiểu là 2 năm.

-  Visa. thị thực đang sử dụng tại Việt Nam của người nước ngoài phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là LĐ hoặc DN) do chính công ty bảo lãnh trước đó;

- Có giấy phép lao động (Giấy phép làm việc) hoặc giấy miễn giấy phép lao động còn hạn sử dụng tối thiểu là 12 tháng.

 

II.  HỒ SƠ XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ

 

-    Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (Giấy phép ĐKKD, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của VP  chi nhánh ...... Tuỳ theo doanh nghiệp và loại hình doanh nghiệp thì có sẽ có những loại giấy tờ khác nhau)

-    Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

-    Bản sao chứng thực Giấy phép lao động  hoặc giấy miễn giấy phép lao động của người lao  động nước ngoài

-    Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

-    Hộ chiếu bản gốc (Lưu ý hộ chiếu có thị thực đúng mục đích làm việc, trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

-    Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam. (Nếu có). Trong một số trường hợp cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu người lao động cung cấp tại liệu này.

-     Ảnh 2cmx3cm

 

III. NƠI NỘP HỒ SƠ XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ

 

Tuỳ thuộc vào việc trụ sở Công ty nơi người lao động nước ngoài ở tỉnh, thành phố nào và phụ thuộc vào việc Cơ quan cấp giấy phép lao động là cơ quan nào mà khi đó xác định việc nộp hồ sơ và làm thủ tục cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hay Phòng quản lý xuất nhập cảnh. Về việc này xin vui lòng liên hệ để được tư vấn và chỉ dẫn chính xác việc nộp ở đâu là đúng theo quy định.

 

IV. THỜI GIAN LÀM THỦ TỤC CẤP THẺ TẠM TRÚ 

 

Thời gian theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp thẻ tạm trú xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể. Hotline: 0935 700 968

 

V.   DỊCH VỤ CỦA GIAYPHEPLAODONG.COM.VN

 

Chúng tôi với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý hơn nhiều năm kinh nghiệm đã nghiên cứu các quy định của Pháp luật Việt Nam về điều kiện, trình tự thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài sẽ là nơi đáng tin cậy để quý khách giao phó công việc của mình.

Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ:

 

–    Tư vấn Miễn phí các thắc mắc về các thủ tục, điều kiện liên quan đến việc cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại cũng như công dân Việt Nam.

–    Tư vấn, hỗ trợ tiến hành thủ tục, chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài .làm việc tại Việt Nam.

–    Dịch, công chứng dịch, hợp pháp lãnh sự các tài liệu phục vụ cho việc làm thẻ tạm trú

–    Hoàn thiện hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho khách hàng;

–    Đại diện cho khách hàng thực hiện thủ tục làm lý lịch tư pháp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

–    Thay mặt và đại diện cho khách hàng tiến hành việc nộp, xử lý hồ sơ và nhận kết quả .cho người nước ngoài.

 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại GiayPhepLaoDong.com.vn, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.